3D Mapping Trong Tổ Chức Sự Kiện [Phần 1]

Hãy tưởng tượng khi bước chân vào một trung tâm hội nghị, bạn nghĩ rằng sẽ bắt gặp cảnh tượng quen thuộc là những chiếc bàn trải dài phủ khăn trắng muốt, ánh đèn huỳnh quang sáng trưng, bục phát biểu ngay ngắn phía trên những hàng ghế… Thế nhưng, trái với mọi suy nghĩ ban đầu, khi vừa bước qua cánh cửa, bạn chợt nghe thấy tiếng những chú dế và ếch kêu trong đầm lầy. Xung quanh bạn là một khu rừng tràn đầy màu sắc sống động của cỏ cây, hoa lá. Bạn thậm chí còn cảm thấy một làn gió nhẹ và những tia nắng ấm áp mơn man trên da thịt. Hội nghị bán hàng kiểu gì mà lại như một cánh cổng dẫn lối lên thiên đường thế này?

Đừng vội nghĩ rằng đây là một sự kiện được tổ chức trong… rừng rậm nhé! Tất cả là nhờ công nghệ 3D Mapping thần thánh giúp cho khách mời có được những trải nghiệm độc đáo như đang ở một không gian hoàn toàn khác. Hãy cùng tìm hiểu xem 3D Mapping có thể tạo ra điều gì hấp dẫn cho sự kiện sắp tới của bạn.

3D Mapping là gì?

Công nghệ 3D Mapping ngày càng phổ biến trong ngành sự kiện. Vậy 3D Mapping là gì? Đó chính là kỹ thuật dùng ánh sáng để tạo hiệu ứng 3D cho bề mặt mà nó tiếp xúc nhằm tạo các khối hình ảnh tương tác trong không gian 3 chiều. Có thể hiểu, 3D Mapping là sự kết hợp giữa 3D và công nghệ làm phim. Kỹ thuật làm 3D Mapping sẽ dựng một mô hình có tỷ lệ kích thước giống hoàn toàn 100% so với vật thể thật, sau đó, từ mô hình trên máy tính, kỹ thuật viên sẽ tạo các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng 3D để trình chiếu cho người xem.

3D Mapping rất phổ biến trong thực tế vì nó là một công cụ trình chiếu video trong các sự kiện. Về bản chất, nó giống như khắc họa bằng ánh sáng – một cách để thêm họa tiết, màu sắc và thậm chí là cảm xúc vào không gian. Bạn thực sự có thể trình chiếu bất cứ điều gì – từ thương hiệu tài trợ cho đến video tường thuật theo phong cách điện ảnh.

Tại sao 3D Mapping được sử dụng trong các sự kiện?

  • Gây hứng thú cho người tham dự nhờ những trải nghiệm nâng cao
  • Tạo nên những yếu tố có tính tương tác
  • Để lại dấu ấn cho sự kiện
  • Sự kiện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội
  • Tạo ra ROI (tỷ lệ chuyển đổi) ấn tượng về mặt quảng bá thương hiệu

Sử dụng sáng tạo Projection

Nếu đã xem qua các ví dụ về 3D Mapping thì có thể bạn đã quen thuộc hơn với những màn trình chiếu ở quy mô lớn để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng hãy thử suy nghĩ theo một cách khác về 3D Mapping – đó là vận dụng sáng tạo Projection.

Nếu nghĩ về việc tạo ra hiệu ứng cho sự kiện của mình, bạn không cần lúc nào cũng phải nghĩ về những màn trình chiếu với giá cả và quy mô tốt nhất. Đừng tự thấy áp lực khi bạn mong muốn tạo ra những ý tưởng hoành tráng như những gì bạn đã từng xem.

Nguồn tham khảo: Endless Event

Trả lời