Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Khi Sử Dụng 3D Mapping Trong Tổ Chức Sự Kiện [Phần 2]

Bạn được giao nhiệm vụ phụ trách 3D Mapping trong các sự kiện nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi dưới đây để hiểu rõ hơn về cách bạn có thể kết hợp sử dụng 3D Mapping trong sự kiện của mình.

1. Bạn có ngân sách cho 3D mapping không? Nếu có thì là bao nhiêu?

Hãy dựa vào ngân sách hiện có để đặt ra những mục tiêu thực tế hơn. Bạn cũng đừng quên phân bổ chi tiêu hợp lý cho sự kiện, tận dụng tài nguyên sẵn có để đảm bạn có đủ ngân sách cho màn 3D Mapping này. Mặc dù sử dụng 3D Mapping khá tốn kém nhưng bạn hoàn toàn có thể xoay sở được nếu biết tối đa hóa việc chi tiêu.

Nếu ngân sách có hạn, bạn hãy chủ động trình bày ý tưởng và nghe tư vấn từ đội ngũ AV chuyên nghiệp để xem họ có thể giúp bạn làm được những gì trước khi dốc lòng thực hiện 3D Mapping.

2. Không gian địa điểm tổ chức rộng bao nhiêu?

Không gian càng lớn, bạn sẽ càng cần nhiều máy chiếu và chi phí 3D Mapping trong các sự kiện sẽ càng cao. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải tạo ra một không gian hoàn toàn mới với máy chiếu để ​​người tham dự có trải nghiệm tuyệt vời. Hãy thử tập trung vào các tiêu điểm của không gian – những nơi thu hút sự chú ý. Ngoài ra, hãy xem xét nơi bạn nghĩ rằng khách sẽ ghé thăm nhiều nhất để màn 3D Mapping được chú ý thường xuyên hơn, ví dụ như: lối vào, phòng tắm, quầy buffet, bục phát biểu… Một yếu tố quan trọng khác là hãy cẩn thận với những bề mặt không chiếu hình ảnh lên được (ví dụ: kính trong suốt, tường màu đen, tường gồ ghề) để đảm bảo hình ảnh được hiển thị chính xác.

3. Bạn sẽ trình chiếu cái gì?

Kích thước và độ phức tạp của từng chi tiết trong hình ảnh mà bạn trình chiếu sẽ liên quan trực tiếp đến chi phí. Để không vượt quá ngân sách, hãy tập trung sáng tạo vào các chi tiết nhỏ hơn mà thu hút sự chú ý của người xem. Ví dụ, khách mời có thể thích thú với việc trình chiếu video quy mô nhỏ hoặc có tính tương tác ngay tại bàn của họ thay vì những ảo ảnh trên bức tường khổng lồ.

Disney có một ý tưởng tuyệt vời để sử dụng 3D Mapping trong các sự kiện. Họ đã chiếu các nhân vật hoạt hình Disney huyền thoại lên những chiếc bánh cưới màu trắng. Như bạn có thể thấy, đây chỉ là một hình chiếu nhỏ về kích thước nhưng nó có tác động lớn tới khán giả.

4. Thời gian chuẩn bị cho sự kiện là bao lâu?

Nếu quá trình chuẩn bị cho sự kiện đã bắt đầu, bạn vẫn có thể sử dụng 3D Mapping. Tuy nhiên, để tối đa hóa chi phí, sức sáng tạo và sự hỗ trợ, hãy lên kế hoạch cho phần 3D Mapping càng sớm càng tốt.

Với các hình ảnh 3D Mapping quy mô nhỏ hoặc thiết kế đơn giản, thời gian chuẩn bị thường là 6 tuần. Với các hình ảnh phức tạp hơn, hãy trao đổi với đơn vị AV tư vấn sớm nhất có thể. Chuẩn bị sớm trong khoảng thời gian dài hơn sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí và có thời gian chỉnh sửa sản phẩm cho đến khi ưng ý.

Nguồn tham khảo: Endless Event

Trả lời