Cảm Hứng Sáng Tạo 3D Mapping Trong Tổ Chức Sự Kiện [Phần 4]

Có rất nhiều nguồn cảm hứng có sẵn 3D Mapping trong các sự kiện và nếu bạn đặc biệt quan tâm đến video projection thì YouTube là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các ví dụ về sử dụng sáng tạo projection từ khắp nơi trên thế giới.

Một điều khác cần xem xét là các 3D Mapping video cần có tính tương tác. Hãy nghĩ các trò chơi, câu đố trí tuệ và các bản demo thực tế như là công cụ để thu hút người tham dự của bạn hơn nữa.

Một vài ý tưởng thú vị để khám phá nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó dễ quản lý hơn và trong khả năng chuyên môn của công ty AV của bạn:

– Sử dụng máy chiếu để thắp sáng một tác phẩm điêu khắc băng. Đừng lo lắng khi nội dung phải là video. Thay vào đó, hãy thử chụp ảnh tĩnh hoặc làm các slide, tại đó bạn làm mờ đồ họa này thành một cái khác trên bề mặt băng để tạo cảm giác về kết cấu.

– Sử dụng animation cơ bản trên PowerPoint như rotate (xoay) để tạo hiệu ứng, thay vì chú trọng vào đồ họa toàn chuyển động. Không có giới hạn cho sự sáng tạo khi kết hợp projection vào các sự kiện.

Tạm kết: Những điều một nhà tổ chức sự kiện cần biết

Trước khi tiếp cận công ty AV, bạn nên có một số hiểu biết về những gì bạn muốn. Điều đó có nghĩa là, sử dụng thuật ngữ phù hợp để giúp các chuyên gia AV của bạn cung cấp báo giá chính xác và hoàn thiện thành phẩm theo như bạn muốn.

Ví dụ: Nếu bạn yêu cầu báo giá về 3D Mapping, nó có thể dẫn đến một một báo giá kết hợp nhiều mục khác hơn so với bạn nghĩ ban đầu – có thể là thứ gì đó gây cảm hứng như 3D video projection. Sẽ ổn thôi nếu bạn không nắm rõ những chi tiết bạn muốn nhưng hãy cố gắng giải thích chúng một cách chính xác nhất có thể. Có lẽ tốt nhất là yêu cầu họ đưa ra phương án sáng tạo và sau đó tinh chỉnh từ đó.

Hầu như bất cứ thứ gì trình chiếu được đều có thể sử dụng 3D Mapping, vì vậy đừng ngại hỏi. Ngay cả một buổi tường thuật trực tiếp cũng có thể được trình chiếu ​​nếu ngân sách của bạn cho phép.

Đừng lo ngại khi làm! Bạn có thể tạo nên tiếng vang cho sự kiện của mình dù nó sẽ tốn rất nhiều tiền. Hãy cố gắng tạo nên những trải nghiệm thu hút, thú vị cho những người tham dự.

Hãy chắc chắn rằng hiệu ứng trình chiếu (projection effect) sẽ gắn bó chặt chẽ với sự kiện của bạn. Đừng làm điều đó chỉ vì lợi ích của nó nhưng hãy đảm bảo rằng nó sẽ thúc đẩy toàn bộ ấn tượng của sự kiện. Chắc hẳn, bạn không muốn 3D Mapping là điều duy nhất mà sự kiện của bạn được ghi nhớ và có giá trị.

Nguồn tham khảo: Endless Event

Trả lời