FIFA Ra Mắt Chiến Dịch #ReachOut Để Có Sức Khỏe Tinh Thần Tốt Hơn

FIFA đã khởi động chiến dịch #ReachOut, một chiến dịch được thiết kế để nâng cao nhận thức về các triệu chứng của tình trạng sức khỏe tinh thần, khuyến khích mọi người tìm kiếm sự trợ giúp khi họ cần và thực hiện hành động mỗi ngày để có sức khỏe tinh thần tốt hơn. Với sự tham gia của các huyền thoại và các ngôi sao hiện tại của bóng đá thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), FIFA đang nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần.

Khi phát động chiến dịch #ReachOut, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “Chiến dịch này rất quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về tình trạng sức khỏe tinh thần và khuyến khích những cuộc trò chuyện có thể cứu sống mạng người. Trong giai đoạn 2020-2023, chúng tôi cam kết làm cho bóng đá có ích cho xã hội và tôi cảm ơn các cầu thủ cũng như bà Enke, những người đã đóng góp vào sáng kiến quan trọng này.

“Trầm cảm và lo lắng ảnh hưởng đến số lượng người ngày càng tăng trên toàn thế giới, và những người trẻ tuổi là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Trò chuyện với gia đình, bạn bè hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể là chìa khóa. FIFA tự hào khởi động chiến dịch này, với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới và ASEAN nhằm khuyến khích mọi người – #ReachOut. ”

Trầm cảm ảnh hưởng đến hơn 260 triệu người trên thế giới trong khi khoảng một nửa số tình trạng sức khỏe tinh thần bắt đầu từ tuổi 14. Tự tử là nguyên nhân thứ tư gây tử vong ở thanh niên 15-29 tuổi. Trong số các cầu thủ bóng đá hiện đại, 23% báo cáo bị rối loạn giấc ngủ, trong khi 9% báo cáo trầm cảm và 7% khác bị lo lắng. Trong số các cầu thủ đã nghỉ thi đấu, những con số này tăng lên, với 28% trằn trọc khó ngủ, trầm cảm và lo lắng lần lượt ảnh hưởng đến 13% và 11% (nguồn: FIFPRO)

Làm việc tại nhà, thất nghiệp, đóng cửa trường học và giãn cách xã hội đã ảnh hưởng đến mọi người trên khắp thế giới trong đại dịch COVID-19; Những thách thức đối với những người có tình trạng sức khỏe tinh thần, những người mà trong nhiều trường hợp, việc tiếp cận điều trị đã bị gián đoạn, thậm chí nguy cơ còn lớn hơn.

Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới cho biết: “Khi đại dịch COVID-19 tiếp tục, điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta”. “WHO rất vui mừng được hỗ trợ chiến dịch #ReachOut, do FIFA dẫn đầu để khuyến khích mọi người nói về sức khỏe tinh thần của họ.”

Chiến dịch nâng cao nhận thức bằng video có các huyền thoại bóng đá tham gia và những khách mời đặc biệt, những người đã hỗ trợ họ cho chiến dịch sức khỏe tinh thần này đồng thời chia sẻ kinh nghiệm sống của họ. Chiến dịch đang được chia sẻ trên các kênh online của FIFA, với các bộ công cụ đa phương tiện được cung cấp cho 211 hiệp hội thành viên FIFA và các cơ quan truyền thông để tạo điều kiện phổ biến và sử dụng trong phạm vi toàn thế giới.

Trong khi đó, các cầu thủ đến từ Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam cũng sẽ tham gia chiến dịch về cách giúp giữ cho tâm trí cũng như cơ thể của chúng ta luôn khỏe mạnh, trong ấn bản đặc biệt của #ReachOut ASEAN.

Tổng thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi cho biết “Sức khỏe tinh thần và hạnh phúc cũng quan trọng như sức khỏe thể chất và sự an toàn. ASEAN đang thực hiện các bước để thúc đẩy hợp tác với các đối tác bên ngoài về sức khỏe tinh thần, nhằm cung cấp cho Cộng đồng ASEAN các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tinh thần và tâm lý xã hội cần thiết và phù hợp.

Nguồn: WHO

Trả lời