Mỹ Khuyến Cáo Mọi Người Đeo Khẩu Trang Trong Không Gian Kín

Trong bối cảnh biến thể Delta ngày càng lan rộng, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho rằng đã đến mức hầu hết quận/hạt nên khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang khi ở trong không gian kín, cho dù đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 hay chưa.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 12/08, Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc CDC Mỹ cho biết, số ca nhiễm bệnh mới, số người phải nhập viện chữa trị và số người chết vẫn tăng khắp cả nước. Hiện tại, hơn 90% quận/hạt ở Mỹ có mức độ lây nhiễm đáng kể hoặc cao và đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất vẫn là những người chưa được tiêm phòng.

Trước đó, ngày 27/7, CDC Mỹ đã ban hành hướng dẫn cập nhật về việc đeo khẩu trang. Theo đó, CDC Mỹ khuyến cáo mọi người cần đeo khẩu trang ở quận/hạt nào có mức độ lây nhiễm Covid-19 “cao hoặc đáng kể” trong cộng đồng, không xét đến đã tiêm chủng hay chưa. Theo dữ liệu thống kê, vào thời điểm CDC cập nhật hướng dẫn, hầu hết quận/hạt có mức độ lây nhiễm cao là ở các bang miền Nam. Tuy nhiên, chỉ trong hai tuần qua, biến thể Đen-ta lan rộng ra hầu hết quận/hạt trên khắp nước Mỹ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số địa phương tại Mỹ đã bắt buộc tiêm vaccine ngừa Covid-19 đối với những người đủ điều kiện tiêm phòng muốn đến nhà hàng, quán rượu và phòng tập thể dục, nhằm ngăn biến thể Delta lây lan thêm.

Cũng tại buổi họp báo ngày 12/08, ông Jeffrey Zients, Điều phối viên ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng cho biết, tại những bang bị Covid-19 nặng nhất, tỷ lệ tiêm phòng đang tăng dần vì người dân muốn đề phòng mắc biến thể Delta.

Trong tháng qua, số liều vaccine sử dụng trung bình hàng ngày tăng gấp ba lần ở bang Arkansas, và gấp bốn ở các bang Louisiana, Alabama và Mississippi.

Nguồn: PV/VOV-Washington

Trả lời